7 Lưu Ý Giúp Bạn Tăng Tuổi Thọ Cho Chiếc Máy Hút Ẩm

Máy hút ẩm là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều trong các gia đình hiện nay giúp không khí được ổn định hơn. Ngoài ra, thiết bị cũng được dùng nhiều ở các công ty, văn phòng làm việc.

Vậy làm sao để sử dụng máy hút ẩm và đạt hiệu quả tốt nhất mà vẫn giữ được tuổi thọ máy lâu dài? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn đọc 7 Lưu ý giúp bạn tăng tuổi thọ cho chiếc máy hút ẩm một cách hiệu quả.

 
7 Lưu ý giúp bạn tăng tuổi thọ cho chiếc máy hút ẩm

Khi vận hành máy hút ẩm thì bạn không nên mở cửa sổ và cửa chính

Bạn nên đóng tất cả các cửa có trong nhà để đảm bảo máy hút ẩm có thể làm việc hiệu quả.

Nếu bạn không đóng cửa thì khi vận hành máy sẽ làm tăng thêm một quá trình nữa đó là tách ẩm không khí vì vậy mà sẽ tốt rất nhiều thời gian và làm tăng hóa đơn tiền điện nhà bạn.

Điều chỉnh độ ẩm hợp lý để máy không bị quá tải và tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Tùy vào mỗi loại máy khác nhau mà công suất hoạt động cũng khác nhau. Thiết bị kiểm soát hơi ẩm trong máy hút ẩm sẽ giúp bạn căn chỉnh mức độ ẩm lý tưởng cho không gian cần hút ẩm.

Với độ ẩm từ 45 – 50 là độ ẩm lý tưởng, đảm bảo sức khỏe của mọi người. Nếu độ ẩm được thiết lập quá thấp, máy hút ẩm sẽ phải làm việc liên tục để có thể về đúng con số mà bạn mong muốn.

Bên cạnh đó, tùy vào không gian nhà bạn hay phòng làm việc mà bạn nên lựa chọn các loại máy hút ẩm phù hợp.
Điều chỉnh độ ẩm hợp lý để máy không bị quá tải và tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Bộ lọc máy cần thay thế định kỳ

Đa số khi mua máy hút ẩm sẽ có một bộ lọc không khí, nếu bạn hút ẩm thường xuyên thì thay bộ lọc nhiều lần giúp máy hoạt động được trong thời gian dài và cũng tránh được nhiều bụi bẩn bám trong đó.

Bộ lọc này sẽ giúp đảm bảo khi lọc không khí ở mức tốt nhất đối với sức khỏe của con người. Bạn nên giặt bộ lọc nếu thấy nó bị bẩn và thay thế bộ lọc theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Vệ sinh ngăn chứa nước thường xuyên

Đây là bộ phận cần vệ sinh nhiều nhất và cần làm sạch thường xuyên. Bạn có thể dùng xà phòng và nước hoặc chất khử trùng.

Bên cạnh đó, thay bộ lọc và giặt sạch màng lọc (lưới lọc) sẽ giúp máy hút ẩm dân dụng của bạn hoạt động hiệu quả và bền hơn.

 
Vệ sinh ngăn chứa nước thường xuyên

Khi máy đang hoạt động, không di chuyển máy

Khi di chuyển máy bạn cần đổ hết nước trong ngăn chứa và tuyệt đối không đẩy máy quá nhanh hoặc quá đột ngột. Nếu quên không đổ nước, khi di chuyển nước tràn ra ngoài sẽ khiến cho máy nhanh bị hỏng hơn.

Cẩn thận với hiện tượng tụ sương, bám tuyết trên các cuộn dây

Nếu máy nhà bạn bị trục trặc hoặc hút ẩm kém hiệu quả, hãy rút phích cắm điện để kiểm tra một cách an toàn các cuộn dây nội bộ vì rất có thể là do máy hút ẩm ở nhiệt độ thấp dễ đến các hiện tượng tụ sương.
Ngoài ra, khi lựa chọn máy hút ẩm, bạn nên chọn máy có chức năng dã đông tự động để tránh những hiện tượng này.

Đặt máy ở đúng vị trí, tránh nơi có nhiều người di chuyển và để xa tầm tay trẻ em

Bạn hãy đặt máy cách tường ít nhất là 20cm để đảm bảo lượng không khí lưu thông và xả thích hợp. Tránh đặt cửa thoát khí khô ở nơi bị chắn sẽ làm cho khí khó thoát ra ngoài và làm nóng máy.
Đặt máy ở đúng vị trí, tránh nơi có nhiều người di chuyển và để xa tầm tay trẻ em
 
Trên đây là những lưu ý mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc để giúp bạn có thể sử dụng thiết bị đúng cách và bền bỉ hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết nhiều thông tin hơn về các dòng máy hút ẩm công nghiệp, máy hút ẩm gia đình cũng như lựa chọn cho mình một model phù hợp thì có thể đến siêu thị Hải Minh.

Tại Hải Minh luôn có một đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm như theo ý muốn. Bạn có thể tham khảo thêm model Máy hút ẩm dân dụng Fujie HM-918ec – xử lý ẩm hiệu quả tại đây.
Trở về
Thông tin khác