Sử Dụng Máy Cưa Xích Cần Lưu Ý Những Gì?

Đối với những người thợ làm gỗ hay thợ làm vườn thì máy cưa cây là người bạn đồng hành quen thuộc. Sử dụng máy giúp cắt những thanh gỗ nhanh chóng và chính xác. Về cơ bản thì việc dùng máy không quá khó nhưng lại rất nguy hiểm nếu người sử dụng không thao tác đúng cách. Vậy “Sử Dụng Máy Cưa Xích Cần Lưu Ý Những Gì?” hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết ngay dưới đây nhé.

Sử Dụng Máy Cưa Xích Cần Lưu Ý Những Gì?

Những lưu ý khi sử dụng máy cưa xích

Không riêng gì may cua xich, mà khi sử dụng bất cứ thiết bị máy móc nào bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và tuân thủ đúng cách để đảm bảo an toàn lao động. Hãy theo dõi tiếp nội dung dưới đây để sử dụng máy này mang lại hiệu quả cao nhé.

1. Trước khi sử dụng máy cưa xích cần lưu ý gì?

- Nên nhớ trước khi sử dụng máy lần đầu tiên là sau khi lắp máy xong bạn hãy chạy rô-đa (rốt-đa) cho máy để máy hoạt động bền bỉ hơn. Khi mua máy thì nhân viên sẽ tư vấn cho bạn cách chạy rô-đa cùng tỷ lệ pha nhớt như thế nào cho tiết kiệm. Lưu ý khi chạy rô-đa bạn cần phải thả tay khóa lam ở máy. Khi chạy được 30 đến 45 phút thì bạn nên bóp ga một lần để tránh tình trạng chết máy và tuyệt đối không nên bật ga ở chế độ toàn ga trong 10 giờ đầu tiên sử dụng máy.
- Kiểm tra các bộ phận quan trọng của máy như mắt xích, độ căng của xích, phanh xích,... trước khi sử dụng để đem lại hiệu quả làm việc tốt nhất

những lưu ý khi sử dụng máy cưa xích

2. Trong quá trình sử dụng máy cưa xích cần lưu ý gì?

- Trang bị đồ bảo hộ đầy đủ như mũ, ủng, bịt tai, găng tay, kính mắt, ... để quá trình cưa cây được an toàn nhất cho người vận hành.
- Khi khởi động may cua xich không nên giật dây nổ tối đa. Phải kích hoạt bộ phanh xích khi khởi động để ngăn xích quay.
- Nên ấn ga ở mức tối đa khi khởi động động cơ và đưa về không tải sau khi khóa động cơ để giảm sức mài mòn côn, đai phanh.
- Đưa máy thao tác theo đúng chiều cưa, không được để vật liệu ngược hướng khi đang hoạt động
- Cưa gỗ ở các vị trí trên và dưới thanh lam, tuyệt đối không được cưa ở phần đầu thanh lam vì sẽ dễ gây ra hiện tượng bật ngược gây nguy hiểm cho người sử dụng.
- Đặt vật liệu cần cưa trên những bề mặt cố định, bằng phẳng.
- Tăng xích cho máy cưa xích kịp thời, kiểm tra độ căng của dây xích thường xuyên. Đối với những dây xích mới thì bận nên điều chỉnh khoảng 20 phút một lần để đảm bảo tốt nhất.
- Không nên sử dụng máy khi chưa đảm bảo được độ an toàn. Hãy luôn kiểm tra – bảo trì – sửa chữa thiết bị thường xuyên và kịp thời. Nếu gặp vấn đề không thể xử lý hãy liên hệ với các đại lý sửa chữa.
- Khi đã tắt máy nhưng lưỡi cưa vẫn còn quay theo quán tính thì tuyệt đối không được chạm vào hay sử dụng vật cản.
Hy vọng rằng với những lưu ý ở trên mà Hải Minh chia sẻ đã giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng máy cưa xích giá rẻ để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Bạn nên nắm rõ những điều này để đảm bảo độ bền, khả năng làm việc của máy cũng như tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

 

Mua máy cưa xích giá rẻ chất lượng ở đâu?

Nếu bạn đang tìm mua máy cưa xích chạy điện hay chạy xăng thì Hải Minh chính là địa chỉ uy tín dành cho bạn. Tại https://maychieuhochiminh.net/ chúng tôi cung cấp đa dạng máy cưa xích chính hãng cùng các thiết bị như máy thổi lá, máy khoan đất, máy cắt cỏ, … chất lượng với giá tốt nhất. Đừng chần chừ, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ mua hàng chính hãng với giá tốt nhất nhé.
Trở về
Thông tin khác