Máy in mã vạch báo đèn đỏ xử lý thế nào?

Hiện nay, máy in mã vạch là một thiết bị không còn xa lạ gì đối với cuộc sống của chúng ta. Máy được sử dụng phổ biến ở các cửa hàng nhỏ lẻ, siêu thị, bệnh viên, doanh nghiệp,… Tuy nhiên, khi sử dụng máy sẽ gặp một số lỗi nhỏ có thể khắc phục được. Xem qua bài viết máy in mã vạch báo đèn đỏ xử lý thế nào? Để biết được các lỗi đó và biện pháp khắc phục nhé!
 
máy in mã vạch báo lỗi đèn đỏ

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy in mã vạch


Trong quá in tem nhãn mã vạch, không thể lúc nào cũng diễn ra trơn tru được mà sẽ xảy ra một số lỗi. Khi bị lỗi máy sẽ báo đèn đỏ, khi đó bạn kiểm tra xem máy in có mắc các lỗi sau không để khắc phục kịp thời nhé.

 
  • Thứ nhất, máy in mã vạch không hoạt động được: việc đầu tiên khi bạn không in được là phải kiểm tra xem các kết nối của máy in có đảm bảo không. Có thể do dây nguồn bị lỏng, sai cổng giao tiếp,… 
  • Thứ 2, máy in không ra mực: khi gặp tình trạng này bạn nên rút nguồn máy để kiểm tra bên trong xem còn mực không. Nếu máy hết mực thì bạn thay mực phù hợp vào. Nếu mực vẫn còn mà máy in không in được, bạn nên kiểm tra xem có lắp mực đúng cách không. Tình trạng này xảy ra là do bạn chưa hiểu rõ thông tin, cách lắp đặt máy. Bạn chỉ cần lắp đặt mực lại đúng cách là xong. 
  • Thứ 3, máy không in ra chữ: có thể do nhiệt độ đầu in chưa phù hợp. Bạn nên tăng nhiệt độ, sau đó in lại xem đã ra chữ chưa. Còn nếu vẫn chưa in được thì bạn nên kiểm tra xem giấy in và mực in đã được lắp đúng cách chưa. Nếu lắp sai thì sửa lại và tiếp tục công việc.
  • Thứ 4, tem nhãn in ra bị thiếu, sai: trường hợp này xảy ra là do phương pháp in của bạn bị sai. Hoặc máy đã bị hư hỏng. Nếu bạn đã in đúng phương pháp nhưng vẫn bị lỗi như vậy thì nên đem đến địa chỉ bạn mua máy in mã vạch nhờ họ sửa chữa lại giúp. 
  • Thứ 5, máy vẫn có đèn xanh sáng bình thường nhưng khi ấn nút in thì lại không có động tĩnh gì. Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra lại kết nối của máy in mã vạch với máy tính chủ. Hoặc vào driver của máy để chọn lại cổng máy in của bạn.
=>> Có thể bạn quan tâm: máy in mã vạch tốt nhất

Một lưu ý nữa là bạn nên đem máy in mã vạch đi bảo dưỡng định kỳ tại nơi mua sản phẩm để đảm bảo chất lượng và độ bền cho máy. 


Hy vọng với những thông tin mà Hải Minh cung cấp trên đã giúp bạn biết được cách khắc phục những lỗi khi in tem nhãn. Hải Minh là nhà cung cấp máy in mã vạch chính hãng 100%, biết rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá thành hợp lí nhất trên thị trường. Hiện tại, công ty có cung cấp sản phẩm này của nhiều thương hiệu nổi tiếng đến từ các nước khác nhau như: godex, datamax,….Liên hệ hotline Hải Minh để được hỗ trợ tư vấn mua hàng nhanh nhất nhé!
Trở về
Thông tin khác