Máy Cắt Plasma Có Sử Dụng Để Hàn Được không?

Máy cắt plasma là thiết bị được ứng dụng đa dạng trong ngành cơ khí, sản xuất, gia công và cùng với nhiều ngành nghề khác nữa. Thiết bị sử dụng để tạo, sửa chữa hoặc sản xuất ra các vật dụng với độ thẩm mỹ cao từ các nguyên liệu cứng như kim loại, sắt, thép. Vì tính ứng dụng đa dạng mà dòng máy này được khá nhiều người dùng quan tâm sở hữu. Nhưng bên cạnh đó thì cũng có khá nhiều người vẫn mơ hồ về các chức năng, tính năng mà nó mang lại.
Bạn sở hữu một chiếc máy cắt plasma có bao giờ bạn tự hỏi “Máy Cắt Plasma Có Sử Dụng Để Hàn Được không?” theo bạn thì sao? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

MÁY CẮT PLASMA CÓ SỬ DỤNG ĐỂ HÀN ĐƯỢC KHÔNG

Máy cắt Plasma thiết bị của ngành cơ khí hiện đại

Như chúng ta đã biết phương pháp cắt bằng tia Plasma đem đến khả năng cắt nhanh hơn trên vật cắt kim loại so với cách cắt truyền thống như cưa, cắt hơi oxy gas.
>>> Nên tham khảo thêm: Ưu Nhược Điểm Của Máy Cắt Plasma Cầm Tay Và Ứng Dụng
                                             Máy Cắt Plasma Vcut40a Plus Cho Dòng Cắt Khỏe Và Ổn Định

MÁY CẮT PLASMA CHÍNH HÃNG
Dù phương pháp này đã xuất hiện hơn 50 năm nhưng tại Việt Nam thì mới chỉ phổ biến trong vài năm gần đây. Và ngay nay thì gần như nó có mặt trong khá nhiều lĩnh vực công nghiệp được nhiều người dùng ưa chuộng. Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ khoa học, sự ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực chế tạo nghệ thuật từ các vật liệu cứng. Chúng được ứng dụng đa dạng là do:

Máy cắt plasma có tốc độ cắt siêu nhanh

Máy sử dụng nguyên lí khí cắt plasma có khả năng cắt siêu nhanh. Công việc cắt kim loại này khắc phục hoàn toàn nhược điểm cắt chậm, không dứt khoát và không nắm chắc loại nguyên liệu thì dễ làm hỏng chúng.
Nhưng với máy plasma này thì bạn chỉ cần biết vật liệu cắt, độ dày là có thể cắt nhanh chóng, liên tiếp đảm bảo công việc hiệu quả và chuẩn xác hơn.
Có khá nhiều cách cắt khác như cắt Oxy-Gas nhưng so với cắt plasma thì tốc độ cắt của plasma nhanh hơn, có thể xử lý nhanh gọn tấm vật liệu dày 50mm. Vật liệu độ dày dưới 3 mm thì bạn nên cắt plasma hơn là laser vì tốc độ cắt của nó. Sử dụng may cat plasma đảm bảo công việc diễn ra trơn tru và hiệu quả sẽ giúp nâng cao năng suất, tiến độ làm việc.

Máy cắt plasma dùng đơn giản

Việc sử dụng máy cũng không quá khó mà nó dễ dàng, nhanh gọn, không yêu cầu quý khách phải có tay nghề kỹ thuật cao. Nhưng sản phẩm sẽ đẹp hơn khi được cắt bởi người người lao động lành nghề sử dụng vì họ có kinh nghiệm xử lý tốt hơn các đường cắt tròn, góc.

Đảm bảo hiệu quả về tính kinh tế

So với việc sử dụng cắt tay chân hay sử dụng các dòng máy cắt sắt cầm tay thông thường thì sản phẩm được cắt từ máy cắt plasma sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cho người  dùng hơn. Không chỉ vì tính hiệu quả lúc cắt mà còn do mức đầu tư phải chăng nữa.
MÁY CẮT PLASMA CHẤT LƯỢNG

Chất lượng và độ bền cao

Đây là một trong số các thiết bị được thiết kế chắc chắn, bền bỉ nhờ sở hữu công nghệ hiện đại. Các vật liệu làm nên máy là những chất liệu cao cấp với độ bền cực cao.

Máy Cắt Plasma Có Sử Dụng Để Hàn Được không?

Máy cắt Plasma nổi bật hơn so với máy hàn que điện hay máy cắt oxy thông thường là do chúng cắt được nhiều vật liệu khác nhau, kể cả vật liệu có độ dày lớn, vận tốc cắt nhanh, mối cắt đẹp và ít bị biến dạng.
Máy cắt plasma ngoài chức năng cắt plasma chính ra một số dòng máy còn có thêm chức năng hàn vật liệu.
Máy cắt Plasma
Nên khi bạn lựa chọn bất kỳ dòng máy cắt plasma nào thì cần phải xem xét, chúng có những chức năng gì và bạn có cần thiết bị có chức năng đó không.
Thông thường dòng máy có 2 chức năng cắt và hàn thường có mức giá thành đắt hơn so với các dòng máy bình thường. Nếu chúng ta không biết rõ thì nên gọi tới các đơn vị chuyên cung cấp để được tư vấn tốt nhất.
Hoặc bạn có thể liên hệ ngay tới Sieuthihaiminh.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Trở về
Thông tin khác