Cách Vệ Sinh Và Bảo Quản Máy Hút Ẩm Tốt Nhất

Thông thường, máy hút ẩm sẽ được sử dụng chính trong mùa ẩm ướt mưa nồm nhằm cân bằng độ ẩm trong không khí khi mà độ ẩm lên quá cao. Nhưng khi mùa khô đến nhu cầu sử dụng máy sẽ không cao thì việc vệ sinh và bảo quản máy sao cho lâu bền nhất là việc mà mọi nhà nên làm? Vậy bạn đã biết “Cách Vệ Sinh Và Bảo Quản Máy Hút Ẩm Tốt Nhất” chưa? Nếu chưa biết hãy cùng siêu thị Hải Minh tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Cách Vệ Sinh Và Bảo Quản Máy Hút Ẩm Tốt Nhất

1. Cách vệ sinh máy hút ẩm tốt nhất

Làm sạch màng lọc khí

Màng lọc khí có vai trò cản bụi và lọc không khí đi qua chính vì vậy mà đây là bộ phận tích tụ bụi bẩn nhiều nhất, vì thế mà bạn cần làm sạch chúng thường xuyên để tránh hiện tượng tắc nghẽn khi màng lọc quá bẩn.
Chúng ta hãy tiến hành làm sạch bằng cách tháo màng lọc ra khỏi may hut am (thông thường những tấm lọc này được thiết kế phía sau máy, dễ dàng tháo lắp), sau đó tiến hành rửa sạch trong nước ấm khoảng 40 độ C hoặc nước tẩy rửa an toàn. Cuối cùng là phơi ở những nơi khô ráo tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Hãy đợi đến khi màng lọc khô hẳn thì bạn mới lắp đặt vào máy.
Nên vệ sinh tấm lọc thường xuyên tối thiểu 2 tuần/ 1 lần hoặc nếu bạn sinh sống trong môi trường ô nhiễm nhiều khói bụi thì sau 5 – 7 ngày bạn nên vệ sinh 1 lần để đảm bảo máy hút ẩm hoạt động tốt nhất.

vệ sinh màng lọc khí

Làm sạch bình chứa nước

Bình chứa nước là nơi chứa nước sau khi máy tách ẩm và ngưng tụ hơi nước. Việc vệ sinh bình chứa nước định kỳ giúp tránh được nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình
Quy trình làm sạch bình chứa khá đơn giản. Bạn cần đảm bảo ngắt nguồn điện trước khi tháo bình nước ra để đổ nước thải đi và làm sạch chúng. Sau khi vệ sinh và làm sạch là bạn có thể lắp lại máy để sử dụng

 
Tham khảo bài viết liên quan: Máy Hút Ẩm Không Khí Là Gì? Mua Ở Đâu?
làm sạch bình chưa nước

Làm sạch ống dẫn nước

Ống dẫn nước cùng là bộ phận mà bạn nên kiểm tra và vệ sinh thường xuyên tránh việc ống có quá nhiều bụi hoặc vật lạ nằm trong ống gây ra tắc nghẽn ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Việc vệ sinh ống dẫn nước cũng rất dễ bạn chỉ cần tháo rời ống, cọ rửa sạch và lắp lại là được.
Bên cạnh đó thì việc rò rỉ nước hay ống dẫn bị gấp đoạn, nứt vỡ cần được phát hiện và sửa chữa kịp thời để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.
Lưu ý rằng để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh máy hút ẩm gia đình bạn cần rút phích cắm ra khỏi ổ điện trước khi làm vệ sinh, không được sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, không sử dụng nước quá nóng, không sử dụng bàn chải mà chỉ lau sạch bằng mút hoặc vải mềm.

Vệ sinh ống dẫn nước thải

2. Cách bảo quản máy hút ẩm tốt nhất

Bên cạnh việc vệ sinh máy sạch sẽ, bạn cũng cần nắm rõ các quy tắc bảo quản máy khi không sử dụng để đảm bảo luôn hoạt động bền bỉ có tuổi thọ cao.
- Hãy rút phích cắm và làm sạch máy để tiến hành bảo quản
- Bọc máy bằng túi ni lông và cho vào thùng đựng nếu có.
- Bảo quản máy ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
- Không đặt máy gần các thiết bị điện tử khác như bếp điện, máy sưởi, …

 

Như vậy thông qua cách vệ sinh và bảo quản máy hút ẩm đúng cách mà máy chiếu Hồ Chí Minh vừa chia sẻ trên đây bạn sẽ đảm bảo được máy có chất lượng tốt nhất sau một thời gian dài không sử dụng đến. Hãy áp dụng những lưu ý trên dành cho thiết bị xử lý ẩm của bạn để máy làm việc ổn định, bền bỉ với tuổi thọ lâu dài.
Trở về
Thông tin khác