[Bật Mí] Phương Pháp Lựa Chọn Máy Hút Ẩm Harison

[Bật Mí] Phương Pháp Lựa Chọn Máy Hút Ẩm Harison

Máy hút ẩm được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu hút ẩm ở môi trường hay khi thời tiết có độ ẩm quá cao. Khi độ ẩm không khí quá cao sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe hay những vật dụng trong phòng, trong gia đình.  Từ đó máy hút ẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Đặc biệt là máy hút ẩm Harison. Cùng tham khảo bài viết [Bật Mí] Phương Pháp Lựa Chọn Máy Hút Ẩm Harison ngay sau đây để có thể lựa chọn cho mình loại máy phù hợp nhé.
[Bật Mí] Phương Pháp Lựa Chọn Máy Hút Ẩm Harison
Máy hút ẩm Harison có thể sử dụng cho nhu cầu gia đình hay cho công ty doanh nghiệp. Nhưng để lựa chọn loại máy phù hợp thì nên lựa chọn máy theo các tiêu chí như sau:

Đầu tiên nên dựa vào nhu cầu sử dụng máy hút ẩm Harison.

Trước khi mua máy hút ẩm Harison, việc biết rõ nhu cầu của gia đình, doanh nghiệp là rất quan trọng. Bởi nó sẽ giúp bạn hiểu được tính cấp thiết của việc sử dụng máy hút ẩm, từ đó quyết định nên mua máy hay không nên mua và mua máy vào thời điểm nào là hợp lý nhất.
Bạn có thể tìm hiểu một vài biểu hiện rõ rệt để cho thấy độ ẩm không khí trong môi trường bạn đang sinh hoạt đang tăng lên như: trong gia đình, văn phòng,… có thành viên bị dị ứng liên tục hay trên tường nhà, trần nhà có những vết mốc đen, đồ vật trong không gian có dấu hiệu ẩm thấp thậm chí mốc như giấy tờ, máy móc,... Khi thấy những dấu hiệu trên, chính là thời điểm thích hợp mà bạn nên lựa chọn hay đề xuất mua thiết bị hút ẩm để sử dụng.
[Bật Mí] Phương Pháp Lựa Chọn Máy Hút Ẩm Harison

Dựa vào công suất máy hút ẩm để lựa chọn loại máy phù hợp.

Tương tự như điều hòa, hay máy lọc không khí, máy hút bụi thì việc lựa chọn công suất máy phù hợp khi sử dụng máy hút ẩm cũng rất cần thiết. Thường thì việc lựa chọn công suất máy hút ẩm sẽ chủ yếu dựa vào diện tích sử dụng máy để đưa ra công suất máy phù hợp.
Công suất hút ẩm của máy hút ẩm Harison được tính bằng lượng nước có thể hút được mỗi ngày khi máy hoạt động, đơn vị đo thường là (lít/ngày).  Bạn có thể tham khảo một số thông số mà chúng tôi thu thập tại đây dựa trên thực tế sử dụng của người dùng.

>>> Bài viết nên tham khảo: Top 3 Máy Hút Ẩm Harison Đang Được Sử Dụng Nhiều Nhất

Các Gia Đình Không Nên Bỏ Qua Chiếc Máy Hút Ẩm Fujie HM-650EB

Nếu phòng bạn cần sử dụng có diện tích từ 15 - 20m2, bạn nên sử dụng các loại máy có công suất hút ẩm từ 7 - 16 lít/ngày.
Đối với những khu vực rộng hơn, có diện tích sử dụng trên 20m2, bạn nên sử dụng các loại máy công suất cao, khả năng hút ẩm lớn hơn 16 lít/ngày.
Hay đối với nhà xưởng có diện tích rộng với diện tích 50-100m2 hay lớn hơn, bạn có thể lựa chọn các loại máy hút ẩm công nghiệp giá tốt với khả năng hút ẩm cao hơn lên tới hơn 100 lít/ 24 giờ

Tiếp theo là nên xem xét về độ ồn của máy hút ẩm khi sử dụng.

Độ ồn khi hoạt động của máy hút ẩm là một yếu tố cực kì quan trọng mà bạn cần xem xét khi mua máy. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt làm việc của không gian sử dụng máy. Như việc bạn không nên chọn một chiếc máy có độ ồn quá lớn ở không gian chật hẹp hay đòi hỏi sự yên tĩnh được.
Đối với các khu vực đòi hỏi sự yên tĩnh như phòng ngủ hay phòng học,phòng họp, phòng làm việc thì bạn nên chọn máy với khả năng phát ra tiếng ồn khoảng dưới 40dB. Còn đối với các khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, nhà xưởng, …bạn có thể lựa chọn loại máy có độ ồn cao hơn. Tuy nhiên vẫn cần đảm bảo mức độ ồn của máy chỉ nên ở mức 60dB để không làm ảnh hưởng quá lớn đến mọi người.
[Bật Mí] Phương Pháp Lựa Chọn Máy Hút Ẩm Harison

Lựa chọn máy dựa vào tính năng của máy hút ẩm.

Khi lựa chọn máy hút ẩm, ngoài việc cần quan tâm đến chức năng chính là hút ẩm và khử mùi thì bạn có thể quan tâm đến các chức năng và tiện ích phụ của máy như: sấy quần áo, lọc không khí, có thể hẹn giờ hoạt động,…
Đương nhiên, khi một thiết bị  được trang bị thêm càng nhiều tính năng và tiện ích đi kèm thì có giá bán càng cao. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc thấy phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, doanh nghiệp để đưa ra những đề xuất mua máy phù hợp nhất.
Trên đây là bài viết chúng tôi hướng dẫn các bạn cách lựa chọn máy hút ẩm phù hợp nhất để sử dụng. Để tham khảo thêm về máy hút ẩm Harison mà chúng tôi đang cung cấp, bạn có thể tham khảo tại website Sieuthihaiminh.vn cũng như tham khảo các loại máy khác mà chúng tôi đang cung cấp như máy lọc không khí, Tủ chống ẩm, máy tạo ẩm,….
Trở về
Thông tin khác