Ứng dụng của máy hút chân không mini

Máy hút chân không mini là một thiết bị đang dần trở nên quen thuộc trong các căn bếp hiện đại. Chiếc máy này hoạt động trên nguyên lý là hút sạch các không khí, hơi ẩm bên trong túi, sau đó kết hợp quá trình hàn miệng túi để đảm bảo không khí không thể xâm nhập vào bên trong. Máy được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay để bảo quản các loại thực phẩm. Vậy cụ thể ứng dụng này ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé.

1. Máy hút chân không mini có công dụng gì đối với bảo quản thực phẩm

Như đã nói ở trên sử dụng máy hút chân không mini nhằm tạo ra môi trường chân không cho thực phẩm nhờ vậy mà:

+ Giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa các loại thực phẩm. Các thực phẩm được bảo quản trong các túi hút chân không sẽ không hề có không khí xâm nhập vào nhờ vậy mà các vi sinh vật gây hại không thể phát triển được, các quá trình oxy hóa cũng không thể diễn ra. Vì thế mà thực phẩm không bị hư hỏng, biến chất.  
máy hút chân không mini bảo quản thực phẩm

+ Tránh việc lây nhiễm mùi giữa các loại thực phẩm
Chắc hẳn không ít người nội trợ phải đau đầu khi với cách bảo quản thực phẩm bằng hộp hay túi nilon thông thường trong tủ lạnh thì các thực phẩm dễ bị nhiễm mùi của nhau và còn gây mùi cho cả tủ lạnh đặc biệt là các loại thực phẩm như mít, sầu riêng…. Chính vì thế, giải pháp sử dụng máy hút chân không chính là một giải pháp cực kỳ tuyệt vời cho họ nhờ việc đóng gói kín tuyệt đối, mùi của chúng sẽ không thể lọt ra ngoài gây ảnh hưởng cho các loại thực phẩm khác hay tủ lạnh của bạn. Hơn nữa, nó còn giúp tủ lạnh của bạn vô cùng gọn gàng nhờ việc tiết kiệm diện tích tuyệt đối. 

+ Giữ nguyên chất dinh dưỡng và sự tươi ngon
Phương pháp hút chân không giúp thực phẩm có thể đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng hay sự tươi ngon vốn có và có thể bảo quản với thời gian lâu gấp 3-5 lần so với những cách thông thường khác. 
Với thiết kế gọn nhẹ, đẹp mắt cùng các công dụng cực kỳ tốt với thực phẩm như trên thì không hề khó hiểu khi mà những chiếc máy hút chân không mini đang ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu xem nó dùng để bảo quản được những loại thực phẩm cụ thể nào bạn nhé. 

 
 

Xem thêm: Cửa hàng bán máy hút chân không Hồ Chí Minh

2. Máy hút chân không mini dùng để bảo quản những loại thực phẩm nào? Trong thời gian bao lâu?

Trước tiên, xin khẳng định rằng máy hút chân không mini có thể sử dụng để hút chân không bảo quản hầu hết tất cả các loại thực phẩm trong gia đình bạn với những thời gian bảo quản khác nhau.
Đối với thực phẩm khô như trà, các loại hạt, măng, nấm hương… thì bạn có thể hút chân không và bảo quản nó trong thời gian từ 6 tháng đến 2 năm. Tuy nhiên cần lưu ý bảo quản ở nơi khô ráo, tránh nhiệt độ hay độ ẩm quá cao bạn nhé. 
Đối với các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản…thì hút chân không và cấp đông sẽ giúp bạn có thể bảo quản nguyên sự tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng trong vòng 1-3 tuần. 
Với các loại rau, củ, quả thì bạn có thể hút chân không, bảo quản độ tươi ngon trong ngăn mát khoảng 3-4 ngày.
Còn với các thực phẩm nấu chín hoặc các thực phẩm thừa thì bạn có thể hút chân không và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày nhưng nhớ là để nguội rồi mới hút chân không bạn nhé. 

Trên đây là tìm hiểu cụ thể về ứng dụng bảo quản thực phẩm vô cùng tuyệt vời của những chiếc máy hút chân không mini. Vì thế, hãy đừng chần chừ để chọn cho gia đình mình một chiếc máy như thế để bảo quản thực phẩm an toàn và hiệu quả nhất. Hãy đến với siêu thị Hải Minh để có thể sở hữu những sản phẩm máy hút chân không gia đình, công nghiệp  chất lượng tốt nhất nhé bạn.
Trở về
Thông tin khác