[TOP 4] vấn đề phổ biến của máy chà sàn cần tránh

Mặc dù máy chà sàn đã đi một chặng đường dài trong 60 năm qua , nhưng có một điều vẫn giữ nguyên: chúng cần được bảo trì.
Bốn nhu cầu bảo trì tương tự của máy chà sàn ban đầu vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Chúng ta hãy xem xét bốn vấn đề này và giải quyết các cách để ngăn chặn chúng vượt khỏi tầm kiểm soát.

 
vấn đề cần tránh khi sử dụng máy chà sàn

Vấn đề 1: Máy chà sàn không đổ nước

Kiểm tra để đảm bảo có nước trong bể. Không bao giờ chỉ cho rằng người khác lấp đầy nó.
Làm sạch bể chứa dung dịch nước và bộ lọc để đảm bảo không có gì làm tắc đường. Những thứ này nên được làm sạch thường xuyên để tránh tắc nghẽn.
Kiểm tra máy bơm (nếu có thể) và điện từ để đảm bảo chúng được cấp nguồn . Nếu có dòng điện và một trong số chúng vẫn không hoạt động, thành phần đó sẽ cần phải được thay thế.
Kiểm tra công tắc trên bảng điều khiển để đảm bảo rằng nó hoạt động chính xác. Hầu hết các máy chà sàn đều sử dụng công tắc để kiểm soát lưu lượng nước.
Bước cuối cùng là kiểm tra bảng máy tính. Nếu bo mạch không hoạt động thì nguồn điện không thể chảy vào máy bơm, điện từ hoặc công tắc và sẽ ngăn nước chảy ra.

Xem thêm: Giá máy chà sàn công nghiệp hiện nay thế nào

Vấn đề 2: Máy chà sàn không lấy nước

Kiểm tra để đảm bảo vòi được gắn chắc chắn vào cụm ống vắt và bể thu hồi. Một ống lỏng có thể ngăn chặn nước lấy hoàn toàn.
Một vết vỡ trong ống chân không có thể tạo ra sự mất sức hút dẫn đến nước không được lấy. Kiểm tra ống xem có lỗ hay vết nứt nào không. Ngay cả một vết thủng nhỏ cũng có thể gây ra nước xấu.
Một cái vắt bị mòn hoặc bẩn sẽ ngăn nước bị vớt ra, để lại những vệt nước phía sau. Kiểm tra xem liệu vắt cần phải được thay thế hoặc làm sạch đơn giản có thể là một sửa chữa nhanh chóng và đơn giản.
Kiểm tra xem nếu lắp ráp vắt là cấp. Có thể nó đã bị va đập ra khỏi vị trí, tạo ra một khoảng cách giữa vắt và sàn.
Hãy chắc chắn rằng vòi không bị tắc. Bằng cách xả nước vào vòi sau mỗi lần sử dụng, bạn sẽ ngăn được tắc nghẽn trong tương lai.
Nếu có lực hút giảm nhưng không có rò rỉ trong vòi, hãy làm sạch khay chứa mảnh vụn cũng như bình chứa nước phục hồi. Làm điều này sau mỗi lần sử dụng sẽ ngăn ngừa mất hút. Kiểm tra để đảm bảo phao trong bể thu hồi không bị kẹt ở vị trí đóng. Điều này cũng sẽ tạo ra sự mất sức hút.
Làm sạch các miếng đệm nắp . Khi các miếng đệm bị bẩn, nó có thể ngăn nước. Làm sạch các miếng đệm sau mỗi lần sử dụng sẽ ngăn chặn vấn đề này trong tương lai.

 
sử dụng máy chà sàn ngồi lái ở bệnh viện

Vấn đề 3: Máy chà sàn không vệ sinh đúng cách

Bạn đang sử dụng đúng pad và thay đổi nó thường xuyên? Nếu bạn có thể trả lời có cho những câu hỏi này thì hãy xem xét thay đổi loại pad (ít nhiều tích cực hơn) để có được kết quả mong muốn.
Kiểm tra cài đặt áp suất . Nếu bạn có quá nhiều hoặc quá ít áp lực kết hợp với loại pad có thể có tác dụng phụ.
Đọc nhãn trên hóa chất tẩy rửa . Một số chất tẩy rửa có các thành phần hóa học quá khắc nghiệt đối với loại sàn bạn đang lau và thực sự có thể loại bỏ lớp hoàn thiện.
Hãy chắc chắn rằng máy chà sàn của bạn đang được bảo trì đúng cách . Một chiếc máy bẩn sẽ không làm sạch hiệu quả. Tạo một lịch trình bảo trì phòng ngừa hàng ngày để giữ cho máy chà sàn làm sạch tốt nhất.
Đánh giá loại vắt và miếng đệm bạn có liên quan đến kết thúc. Một số kết thúc đòi hỏi một loại vắt dày đặc hơn hoặc một miếng đệm ít tích cực hơn.

 

Có thể bạn quan tâm giá: Phụ kiện máy chà sàn công nghiệp

Vấn đề 4: Máy lau sàn nhà không di chuyển

Kiểm tra bản vẽ amp là một nơi tốt để bắt đầu khi máy không di chuyển tiến hoặc lùi.
Kiểm tra pin để đảm bảo chúng được sạc. Nếu họ không giữ một khoản phí, họ sẽ cần phải được thay thế.
Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng đúng pin cho máy chà sàn . Bởi vì máy = đòi hỏi một lượng điện năng đáng kể có nghĩa là sử dụng pin sai có thể dẫn đến việc tiêu hao nhanh hơn.
Kiểm tra bộ sạc pin để đảm bảo nó hoạt động chính xác. Không có gì lạ khi có pin hoàn toàn tốt không thể sạc do bộ sạc bị lỗi.

Trên đây là 4 vấn đề thường xuyên gặp phải ở các loại máy chà sàn công nghiệp mà quý khách cần biết để xử lý tại nhà trước khi mang máy tới cửa hàng sửa chữa. Nếu như quý khách có lỗi chưa khách phục được hay gọi cho siêu thị Hải Minh chúng tôi qua số 0932196898 – 0902787139 hoặc mang máy tới trực tiếp tại cửa hàng của chúng tôi để được kiểm tra và hỗ trợ nhanh nhất


Bài viết liên quan:
Những điều cần biết khi sử dụng máy chà sàn đơn
Sửa chữa máy chà sàn: Một số vấn đề bảo trì thường gặp
Trở về
Thông tin khác