Máy chiếu Sony 4k VPL-VW675ES có phải là lựa chọn hoàn hảo?

Trong vài năm qua, máy chiếu sony 4K đã phát triển mạnh mẽ và giá đã giảm khá nhanh. Vì vậy, việc sở hữu một máy chiếu công nghệ 4K của hàng Sony là điều có thể với nhiều người dùng. Bài viết sau đây chúng tôi xin đánh giá chi tiết về sản phẩm máy trình chiếu VPL-VW675ES đang được nhiều khách hàng tìm kiếm.

Đánh giá chi tiết máy trình chiếu sony VPL-VW675ES

Đánh giá chi tiết máy trình chiếu sony VPL-VW675ES

VPL-VW675ES, được công bố lần đầu tiên tại CEDIA Expo năm ngoái, là một máy chiếu 4K, có khả năng HDR nguyên bản có giá 14.999,99 USD. Thật thú vị, đó là cùng một mức giá với máy chiếu 1080p Marantz VP-11S2 khoảng một thập kỷ trước. Mặc dù tôi vẫn khá thích máy chiếu Marantz của mình, Sony cung cấp những cải tiến đáng kể trong thế giới thực về cả khả năng kỹ thuật và hiệu suất.

  • 1.800 lumens độ sáng

Việc tăng độ phân giải lên 4.096 vào năm 2160 chỉ nói lên một phần câu chuyện. VPL-VW675ES được đánh giá ở mức 1.800 lumens độ sáng và tỷ lệ tương phản động 350.000: 1. Nó hỗ trợ cả định dạng HDR10 và HLG High Dynamic Range (nhưng không phải Dolby Vision) và công nghệ màu TRILUMINOUS của Sony tạo ra một gam màu mở rộng. Nó có tính năng đầu vào HDMI 2.0a với HDCP 2.2, nhưng chúng không hỗ trợ băng thông 18 Gbps đầy đủ cần thiết để vượt qua 4K / 60p ở độ sâu bit cao hơn. Các điều khiển dịch chuyển, thu phóng và điều chỉnh tiêu cự của ống kính được tích hợp trên máy và máy chiếu có khả năng 3D, với bộ phát RF tích hợp cho kính 3D hoạt động (tùy chọn).

máy trình chiếu sony VPL-VW675ES

  • Độ tương phản và phân giải cao

Một động cơ ánh sáng có độ tương phản cao, sáng với tấm 4K SXRD nhanh là không đủ để tạo ra một máy chiếu tốt. Nếu không có bộ xử lý video tốt, sẽ không có cách nào để bạn có được một bức ảnh đẹp, bất kể động cơ ánh sáng tuyệt vời như thế nào. Sony đã đạt được những tiến bộ lớn với việc xử lý hình ảnh độc quyền của mình và gói VPL-VW675ES mới nhất và tốt nhất. Các bước lặp mới nhất của quá trình xử lý Chuyển động thực tế và Sáng tạo thực tế độc quyền của Sony được bao gồm. Xử lý Motion Flow hoạt động với tốc độ phản hồi nhanh của bảng để cung cấp hình ảnh mượt mà mà không bị mờ.
Quá trình xử lý được người dùng điều chỉnh, do đó bạn không cần phải lo lắng về hiệu ứng "xà phòng" quá mượt mà, trừ khi đó là những gì bạn thích. Trong khi đó, Creation Creation của Sony thực hiện tốt công việc nâng cấp độ phân giải tiêu chuẩn và độ phân giải cao lên 4K.

  • Thiết kế hiện đại

Thiết kế hiện đại của máy chiếu sony chính hãng tuân theo các thiết kế máy chiếu gần đây của Sony, với tủ màu đen cong duyên dáng và ống kính đặt chính giữa ở mặt trước. Một bảng ở phía dưới, phần phía sau bên phải chứa các đầu vào: RJ-45 để kết nối mạng, USB, cổng HDMI kép, đầu nối từ xa HD 9 / RS-232C, đầu vào IR và hai bộ kích hoạt 12 volt. Phía bên trái của máy chiếu có bảng điều khiển riêng trong trường hợp điều khiển từ xa không tiện dụng.
Một kết nối cáp điện IEC ở góc sau bên trái. Khung xe có kích thước 19,5 inch rộng 18,25 sâu 8 cao, với trọng lượng xấp xỉ 31 pounds. Kích thước có thể quản lý, các công cụ thiết lập hào phóng và ống xả gắn phía trước cho phép rất linh hoạt trong các tùy chọn vị trí.

  • Kết nối linh hoạt, tiện dụng

Sony đã gửi VPL-VW675ES cho tôi trong một chiếc hộp lớn Pelican, cùng với một trong những máy nghe nhạc XMP-F10 của hãng. Tôi đặt máy chiếu trên giá đỡ thiết bị khoảng 16 feet từ màn hình Stewart StudioTek 100 có đường chéo 100 inch. Các mẫu thử nghiệm tích hợp và ống kính cơ giới của máy chiếu đã giúp tôi có được vị trí ống kính và lấy nét nhanh chóng. Ống kính có phạm vi zoom 2.06x và có thể dịch chuyển hình ảnh 33 phần trăm sang phải hoặc trái và 85 phần trăm lên hoặc xuống (với hình ảnh 16: 9, tỷ lệ phần trăm hơi khác nhau cho 2,35: 1); lượng chuyển động đáng kể này cùng với sự bổ sung thông thường của các tùy chọn đảo ngược hình ảnh (đối với các thiết lập chiếu trần hoặc chiếu phía sau) làm cho máy chiếu rất linh hoạt liên quan đến định vị. Mặc dù có sự thay đổi ống kính đáng kể.

máy trình chiếu sony VPL-VW675ES

Ngoài trình phát phương tiện XMP-F10, tôi còn may mắn được OPPO Digital cho tôi mượn đầu phát Blu-ray UDP-203 Ultra HD. (Tôi đã sử dụng OPPO BDP-95 cho đến khi UDP-203 xuất hiện.) Tôi đã kết nối các thiết bị nguồn của mình bằng HDMI với pre / pro Marantz AV-7703 (sắp có đánh giá), sau đó tôi sẽ đưa vào máy chiếu qua HDMI.

>> Xem thêm: máy chiếu panasonic giá rẻ

  • Hiệu suất cao

Tôi đã có máy trình chiếu Sony này một thời gian trước khi trình phát OPPO UHD đến, vì vậy tôi đã chia sẻ nó với một số Netflix 4K được phát qua trình phát FMP-X10, cũng như một số đĩa Blu-ray độ nét cao và nội dung DirecTV. Tôi ngay lập tức nhận thấy rằng Sony sáng hơn và rực rỡ hơn nhiều so với các máy chiếu 1080p cũ hơn mà tôi đang sử dụng. Tôi đã đặt một vài giờ trên chiếc VW675ES trước khi thực hiện hiệu chỉnh đầy đủ bởi David Abrams. Mặc dù tôi nghi ngờ rằng hầu hết mọi người chi 15.000 đô la cho một máy chiếu sẽ được cài đặt và hiệu chỉnh một cách chuyên nghiệp, nhưng nó trông khá tốt khi ra khỏi hộp trong chế độ hình ảnh Tham chiếu. Tôi đã sử dụng các mẫu từ đĩa thử Spears & Munsil Blu-ray để thực hiện một số điều chỉnh cơ bản, sau đó tôi bắt đầu xem.
Trước khi đi vào chất lượng hình ảnh, có một vài vấn đề về chất lượng cuộc sống mà tôi đã lưu ý với máy chiếu. Nó rất yên tĩnh, lỗ thông hơi phía trước cho phép linh hoạt trong việc định vị và ánh sáng tối thiểu bị chảy ra được chuyển hướng ở một góc để giữ cho nó không chạm vào màn hình.

  • Máy trình chiếu xem phim, chơi game tuyệt vời

Xem Rose Bowl trên VPL-VW765ES khá thú vị. Đây không chỉ là một trò chơi tuyệt vời với USC Trojans xuất hiện trên đỉnh, hình ảnh trông rất tuyệt. Với số lượng nhiều hơn gấp đôi so với Marantz VP-11S2 của tôi, việc xem trò chơi trên VPL-VW675ES giống như xem trò chơi trên một màn hình phẳng khổng lồ hơn là máy chiếu. Các lĩnh vực và màu sắc thống nhất là tươi sáng và rực rỡ. Hình ảnh không bị rửa trôi ngay cả khi bật đèn. Tài liệu nguồn không phải 4K cũng giúp quá trình xử lý video của Sony được tập luyện. Việc sử dụng hợp lý Dòng chảy chuyển động và Sáng tạo thực tế đã dẫn đến một hình ảnh không có hiện tượng mờ và nhìn thấy tối thiểu.

>> Tin liên quan: ⏭ Cách [SỬ DỤNG] máy chiếu Sony chính hãng

Tôi đã nâng cấp đăng ký Netflix của mình để bao gồm tài liệu 4K và xem một chút Danh sách đen và Hỏng. Chất lượng hình ảnh không nhất quán, mặc dù tốc độ tải xuống Internet của tôi vượt quá 100 Mbps. (Netflix nói rằng 25 Mbps là đủ để phát video 4K.) Đối với hầu hết các phần, chất lượng video khá tốt, đặc biệt là với các tập trong Danh sách đen, có chi tiết đáng chú ý hơn các phiên bản không phải 4K. Nhược điểm là có nhiều trường hợp tạo dải, chặn và các tạo phẩm khác hơn so với các luồng không phải 4k. Daredevil của Netflix là một luồng 4K HDR và ​​tôi đã thấy dải màu tăng và rõ nét. Vì dịch vụ truyền phát video chia tỷ lệ tín hiệu phù hợp với băng thông của bạn, kết quả của bạn có thể khác với tôi.
Tôi đã nhận được một vài phim 4K UHD cùng với các đối tác Blu-ray của họ, mà tôi đã xem trên Oppo UDP-203 khi nó đến. Tôi đặt OPPO để xuất tín hiệu gốc để việc đảo ngược các đĩa Blu-ray 1080p được thực hiện trong máy chiếu. Đến là một bộ phim nơi tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh hạ cánh trên khắp thế giới. Bộ phim, với một vài ngoại lệ, đã không thổi tôi đi bằng chi tiết hay màu sắc rực rỡ. Các cảnh không gian cho thấy mức độ màu đen ấn tượng, hầu như không thể nhìn thấy bên cạnh các thanh màu đen trong hình ảnh 2,35: 1. Sony đã có thể tận dụng đĩa HDR, hiển thị các chi tiết bóng được cải thiện rõ rệt so với đĩa Blu-ray. Sony đã làm rất tốt khi chuyển đổi độ phân giải Blu-ray thành 4K, nhưng đĩa UHD vẫn có hình ảnh sắc nét hơn, cung cấp hình ảnh ba chiều hơn với độ sâu lớn hơn.

  • Công nghệ trình chiếu sắc nét HDR

Gắn bó với những bộ phim có chủ đề không gian, sau đó tôi xem Star Trek Beyond. Máy chiếu Sony dễ dàng mô tả chi tiết lớn hơn và dải màu nâng cao của HDR UHD. Không từ bỏ cốt truyện, có một cảnh tàu vũ trụ đi qua một vách đá và đâm xuyên qua khu rừng. Trong khi xem phiên bản UHD của bộ phim, có vô số chi tiết ba chiều, mặc dù tất cả các thành phần hình ảnh chuyển động nhanh chóng. Chi tiết này cũng cung cấp hình ảnh có chiều sâu lớn, đặc biệt là trong các cảnh thành phố không gian với tất cả các tàu bay ở các khoảng cách khác nhau (điều này phần nào làm tôi nhớ đến cảnh trốn thoát Leeloo trong The Fifth Element). Như đã làm với đĩa Destination, Sony có thể tận dụng thông tin bổ sung trong tín hiệu HDR và ​​cung cấp nhiều chi tiết bóng hơn đáng kể trong phiên bản UHD so với Blu-ray.
Kết thúc, tôi ở lại với một bộ phim không gian khác, The Martian. Đây là một động thái mà tôi đã có trên Blu-ray và đã xem trên máy chiếu Marantz VP-11S2 của tôi. Ngay cả với Blu-ray 1080p, tôi vẫn thích hình ảnh mà Sony chiếu. Đĩa Blu-ray được nâng cấp không sắc nét hoặc sạch như đĩa 4K và nó không có dải màu tăng của đĩa HDR, nhưng có một chút chi tiết rõ ràng qua máy chiếu Sony 4K.

Điều này là đáng chú ý với các chi tiết trong phong cảnh sao Hỏa, cũng như cận cảnh của khuôn mặt. Độ sáng và dải động tăng lên của Sony cũng rất rõ ràng. Sự phản chiếu sáng của ánh sáng mặt trời từ tấm pin mặt trời và tấm che mặt cực kỳ rực rỡ thông qua Sony. Ở phía bên kia của quang phổ, chi tiết bóng của các cảnh bên trong tối hơn trên đĩa 4K HDR là cực kỳ tốt.
Trên đây là bài đánh giá máy chiếu Sony 4k VPL-VW765ES chi tiết của người dùng quốc tế. Bạn có thể tham khảo thiết bị này tại: https://sieuthihaiminh.vn/may-chieu-sony.html. Đặt hàng nhanh qua số máy: 0902.787.139 - 0932.196.898.

Trở về
Thông tin khác