#Lỗi thường gặp ở máy chiếu sony hd - full hd là gì?

Máy chiếu sony hd - full hd luôn là một trong những thương hiệu nằm trong top được người tiêu dùng ưa chuộng. Đa dạng về mẫu mã cùng công nghệ hiện đại, sản phẩm của hãng đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng trình chiếu. Chất lượng và bền bỉ nhưng trong quá trình sử dụng máy chiếu của hãng cũng xảy ra không ít những trục trặc, lỗi hỏng. Đó là những lỗi gì, Hải Minh sẽ trình bày chi tiết ngay sau đây. Mời bạn cùng theo dõi chi tiết.
Bảo quản không tốt, dùng không đúng cách, bỏ qua khâu bảo dưỡng định kỳ đều là những nguyên nhân khiến máy trình chiếu sony chính hãng gặp những sự cố bất thường.  Tham khảo lỗi và tìm hiểu những nguyên nhân là điều mà người dùng nên trang bị để nắm được cách xử lý tốt nhất nếu chẳng may gặp phải trong quá trình sử dụng.
Các lỗi bạn thường mắc phải khi dùng thiết bị trình chiếu sony

Các lỗi bạn thường mắc phải khi dùng thiết bị trình chiếu sony

Lỗi 1. Máy chiếu full HD bị mất nguồn

Đây là một trong những lỗi cơ bản và xảy ra ở mọi dòng máy chiếu không chỉ với moden full HD. Hiện tượng của lỗi này vô cùng rõ rệt, bạn cắm điện để cấp nguồn điện cho thiết bị hoạt động nhưng không nhận được, đèn báo hiệu nguồn không sáng, bóng đèn chiếu cũng không sáng.
Nếu gặp sự cố khi sử dụng, thao tác đầu tiên bạn nên thực hiện là kiểm tra lại nguồn điện, dây nguồn, phích cắm điện. Ngoài ra cũng nên kiểm tra nắp đậy ống kính đã được mở hay chưa.
Lỗi này cũng có thể xuất hiện khi mainboard của máy bị lỗi hoặc bóng đèn chiếu đã bị hỏng. Bạn nên liên hệ dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ xử lý tốt nhất.

Lỗi 2. Máy chiếu báo đèn Lamp/ Cover, lỗi nhiệt độ

Là lỗi máy chiếu full HD của hãng Sony báo đèn Lamp/cover. Lỗi này thường liên quan đến tình trạng bóng đèn bị lỏng chốt gài do có sự tác động lực nào đó hoặc nắp chắn của tấm lọc bụi bị lỏng. 
Máy chiếu báo đèn lamp hay đèn temp báo đỏ, máy hoạt động được một lúc rồi tự tắt, quạt kêu to. Trên màn hình hiển thị thông báo Over heat / Over temperature. Đây là thông báo đến bạn nhiệt độ trong máy quá cao.
Bạn hãy thử tháo bóng đèn của máy chiếu sony chính hãng chiếu lại hay đậy thật sát nắp lọc bụi cũng như vệ sinh sạch sẽ.
Ngoài ra, cũng nên tiến hành kiểm tra quạt máy chiếu có vận hành không, nhiệt độ cũng như bóng đèn. Nếu quạt không hoạt động nên thay quạt mới để tản nhiệt.

Lỗi 3. Máy chiếu bị lỗi cổng tín hiệu hình ảnh

Dù bạn đã thực hiện kết  nối cáp tín hiệu nhưng máy chiếu không lên hình, không hiển thị hình ảnh. Đây là hiện tượng máy chiếu full HD không nhận tín hiệu. Nguyên nhân có thể do cáp tín hiệu bị hư hỏng hoặc do cổng tín hiệu bị lỗi.
Thiết bị trình chiếu bị lỗi kết nối
Bạn nên kiểm tra lại cáp tín hiệu, cổng kết nối xem đã cắm đúng cách hay chưa. Cũng nên kiểm tra lại chế độ nhận tín hiệu trên máy. Nếu do cáp hoặc do cổng tín hiệu gặp vấn đề nên liên hệ dịch vụ sửa chữa để khắc phục hoặc mua cáp tín hiệu mới thay thế.
>> Xem thêm: Máy in thẻ nhựa

Lỗi 4. Máy chiếu tự tắt chỉ sau vài phút

Nếu máy chiếu tự tắt chỉ sau vài phút hoạt động, nguyên nhân rất có thể do lỗi nguồn hay do lỗi main chính. Liên hệ đơn vị chuyên môn để kiểm tra chính xác lỗi hỏng, sửa chữa hoặc thay nguồn, main mới.

Lỗi 5. Máy chiếu phát ra tiếng ồn lớn

Các dòng máy chiếu của Sony đều vận hành rất êm ái. Thế nên khi máy chiếu phát ra những tiếng ồn lớn thì bạn nên kiểm tra và tiến hành bảo dưỡng.
Bên cạnh đó, máy chiếu sony full hd cũng có thể gặp các lỗi như bị ngược màn hình, bị sọc dọc hay lỗi màu sắc,… Hãy gọi ngay cho Hải Minh để được hỗ trợ kỹ thuật nếu máy chiếu đang dùng của bạn gặp những sự cố không mong đợi. Mong rằng bài viết tổng hợp đã mang lại những thông tin kiến thức hữu ích.
Trở về
Thông tin khác