Hướng dẫn cố định máy khoan rút lõi bê tông khi làm việc đúng cách 

Bạn không biết cách cố định máy khoan rút lõi bê tông cầm tay để sử dụng nó một cách tốt nhất? Vậy tại sao không đọc ngay nội dung kinh nghiệm này mà Hải Minh chia sẻ trong bài viết dưới nhỉ!?

Máy khoan rút lõi bê tông mang lại tốc độ khoan siêu nhanh

Hướng dẫn chi tiết cách cố định máy khoan rút lõi cầm tay

Chốt giàn khoan như thế nào?

  • Chỉ báo định tâm lỗ: Nếu giàn khoan được trang bị một lỗ định tâm chỉ báo cho định vị dễ dàng và chính xác trung tâm của lỗ cần khoan. Mở rộng đầy đủ các chỉ báo định tâm lỗ (xem hình.).

Hướng dẫn cố định máy khoan rút lõi bê tông khi làm việc đúng cách

  • Định vị giàn khoan theo cách sao cho đầu của các chỉ số chính xác đến lỗ trung tâm đánh dấu. Sau khi giàn khoan đã được buộc chặt, đặt chỉ số trung tâm lỗ trở lại trở lại vị trí ban đầu. 

  • Chốt bằng phương tiện bao gồm: Đánh dấu vị trí của các lỗ khoan cho việc buộc chặt trên bề mặt khoan. Khoan một lỗ (Ø 16) sâu 50 mm (A), trong đó chốt M12 (B) sẽ được đặt; chèn và bảo vệ chốt với công cụ hạ cấp (C). Vít vít kẹp hành động nhanh (D) vào chốt. Đối với công trình gạch, Rawl-Dowels phải đã sử dụng (lỗ khoan - Ø 20 mm).

Hướng dẫn cố định máy khoan rút lõi bê tông khi làm việc đúng cách

- Lắp đặt giàn khoan
- Sửa máy (E) và cuối cùng là đai ốc buộc (F) trên vít kẹp hành động nhanh (D).
- Siết chặt đai ốc buộc chặt (F) bằng cờ lê SW 27.
- Trước và sau khi siết đai ốc (F), 4 vít điều chỉnh phải được điều chỉnh để thích ứng giàn khoan với bề mặt.
- Kiểm tra xem giàn khoan đã được cài đặt an toàn và vững chắc chưa?

Hướng dẫn cố định máy khoan rút lõi bê tông khi làm việc đúng cách

Với những hướng dẫn này, bạn có thể tiến hành lắp đặt và cố định máy khoan rút lõi bê tông mini của mình một cách tốt nhất, nhằm thực hiện công việc khoan một cách hiệu quả và an toàn. 

Bạn cần chú ý gì tới không gian làm việc với khoan rút lõi bê tông?

Bạn cần chú ý gì tới không gian làm việc với khoan rút lõi bê tông?

Để công việc diễn ra một cách thuận lợi và đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn nhất cho người vận hành nói chung và người xung quanh khu làm việc nói riêng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Hãy nhận biết sự rung động của thiết bị và tìm cách để quản lý nó.

  • Hãy nhận biết sàn trơn, và bề mặt không ổn định hoặc không bằng phẳng để có biện pháp tối ưu khắc phục.
  • Nguy cơ gây hại tăng lên khi làm việc một mình, ngay cả khi điều đó nằm ngoài tầm nhìn của người khác.

=> Tin liên quan: Mẹo dùng máy khoan rút lõi bê tông hiệu quả nhất

  • Đảm bảo có một không gian xung quanh vị trí cắt đủ để giữ cho khu vực khác an toàn.
  • Không bao giờ làm việc ra khỏi thang, thùng, trống hoặc ghế. Luôn sử dụng thiết bị làm việc phù hợp nếu công việc không thể đạt được từ mặt đất.
  • Hãy nhận biết thiết bị cắt và khoan rút lõi bê tông ​​​​​​​có thể nặng và người dùng có thể được yêu cầu mang nó đi khắp nơi, sau đó giữ nó ở vị trí khó xử cho một thời gian dài.
  • Áp dụng độ bám chính xác và lập trường để điều khiển máy khoan. Bạn cần phải được cân bằng tốt như nòng súng sẽ quay theo chiều kim đồng hồ sang bên phải của bạn và bạn cần phải chống lại các lực quay.

Như vậy, với những lưu ý và kinh nghiệm chia sẻ ở trên, Hải Minh hy vọng bạn có thể sử dụng thiết bị khoan rút lõi của mình một cách tốt nhất. Nếu còn vấn đề thắc mắc hoặc muốn mua máy khoan rút lõi bê tông hay các sản phẩm khác như máy khoan bàn mini, máy cắt gạch,... thì nhanh chóng gọi đến hotline 0902.787.139 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trở về
Thông tin khác